Ăn quả cam nướng chữa nhiều bệnh
Thứ
hai, 28/1/2019
Ảnh:
Vegetarianized.
Ăn quả cam nướng không chỉ
chữa xơ vữa động mạch, huyết áp cao, hen suyễn mà còn làm đẹp da, tăng độ đàn hồi
cho da.
Theo JD, quả cam chứa nhiều
dinh dưỡng. Người thường xuyên ăn cam nướng có thể phòng ngừa bệnh dạ dày và chống
ung thư thực quản nhờ hàm lượng lớn beta-carotene. Vỏ cam sấy khô làm trần bì
là bài thuốc đông y chữa xơ vữa động mạch, huyết áp cao, hen suyễn.
Một khảo sát của Trung
tâm Nghiên cứu Trái cây Nhật Bản cho thấy người ăn nhiều cam ít mắc bệnh huyết
áp, mạch vành, tiểu đường, so với người không ăn. Các nhà nghiên cứu cũng phát
hiện tinh dầu từ vỏ cam chống ung thư da, làm đẹp và tăng độ đàn hồi da.
Ngoài ra, quả cam nướng
còn được biết đến như một bài thuốc chữa bệnh ho khan, viêm phế quản, táo bón,
tốt cho lá lách và dạ dày.
Cách chế biến vỏ cam nướng:
Đầu tiên, rửa cam trong
nước nóng 40-50 độ C, ngâm trong một phút. Sau đó, lau khô và nướng cam ở lửa vừa.
Mỗi ngày ăn một quả cam nướng vào buổi sáng, trưa hoặc tối.
Lưu ý, người gan nóng, gan yếu không nên ăn quả cam nướng.
Nguyễn Xuân
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét