Ăn trứng gà theo cách này là tự "đầu độc" bản thân, rước bệnh vào thân
Ngày
1 Tháng 5, 2019-giadinh.net.vn
Trứng gà rất giàu dinh dưỡng
và có lợi cho sức khỏe của con người. Nhưng nếu không biết cách chế biến, trứng
gà có thể trở thành hại.
Trứng gà chưa nấu chín: Trong
trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng
không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Thực
ra, trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên
khi chưa nấu chín trứng gà, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt dễ gây nên mầm
bệnh tiêu chảy.
Ngoài ra, các protein
trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người không hấp
thụ được các protein này. Nó gây ức chế trung khu thần kinh và cản trở cơ thể
tiết nước bọt, dịch vị dạ dày, dịch vị của ruột khiến mất cảm giác ăn ngon,
tiêu hóa kém.
Trứng gà luộc chín quá: trứng
gà luộc quá lâu trên bề mặt của lòng đỏ trứng xuất hiện một lớp màu xanh xám do
chất sắt có trong trứng gà tạo ra khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng gà luộc
chín quá cũng không giữ được vị tươi ngon như khi nấu vừa độ, gây ảnh hưởng tới
cảm giác ngon khi ăn.
Ăn trứng gà với đậu tương: Một
số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng. Tuy
nhiên điều này không tốt cho sức khỏe vì các abumin có tính nhờn dính trong trứng
gà rất dễ kết hợp với men phân giải protein trong đậu tương nguyên liệu làm sữa
đậu nành khiến cơ thể khó hấp thu được chất dinh dưỡng.
Ăn trứng gà với đường: Trứng
gà cho thêm đường và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất tiêu diệt các
axit amin có lợi cho cơ thể. Hơn nữa chất này làm máu đông, khi được hấp thụ
vào cơ thể sẽ gây mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể bị đông đặc.
Trứng gà và mì chính: khi
được chế biến với nhiệt độ cao, hàm lượng Nacl và NH3 trong trứng gà tạo nên vị
tươi ngon đặc trưng nếu cho thêm mì chính sẽ ảnh hưởng tới hương vị và độ dinh
dưỡng của trứng gà.
Trứng gà luộc ngâm vào nước
lã: Từ trước tới nay chúng ta có thói quen ngâm trứng gà luộc vào trong nước lã
để dễ bóc bỏ. Nhưng các chuyên gia y tế khẳng định đây là cách làm không đảm bảo
vệ sinh. Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự
xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp
màng này. Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước túi khí bên trong quả trứng có
tác dụng cản trở khí lạ từ môi trường bên ngoài vào cũng bị phá vỡ do nhiệt độ
hạ xuống đột ngột. Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên
trong trứng, khiến trứng biến chất và nhanh hỏng.
Theo Infonet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét