LỢI ÍCH CỦA SÔ-CÔ-LA ĐỐI VỚI TIM
Tài liệu Sưu tầm
Sô-cô-la được chế biến từ
các loại đậu có chứa một lượng lớn các hoạt chất thiên nhiên có tên là
flavonoids. Đây là loại chất có thể giúp bảo vệ tim và các mạch máu không bị tổn
hại. Những nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra mối tương quan giữa những thực phẩm
có chứa flavonoids với việc giảm nguy cơ bị bệnh tim bao gồm trà, rượu vang đỏ,
táo, đậu phọng và sô-cô-la.
Kết quả khảo sát còn cho
thấy cứ 40 gram sô-cô-la sữa chứa khoảng
400 miligram flavonoids, bằng với hàm lượng flavonoids có trong một ly
rượu vang đỏ. Cũng với lượng đó, trong sô-cô-la đen chứa khoảng hơn 800
miligram flavonoids, bằng với một tách trà đậm.
Các nhà nghiêm cứu tại đại
học Scranton ở Pennsylvania phát hiện ra rằng flavonoids trong sô-cô-la có tác
dụng mạnh hơn một số vitamin trong việc hạn chế tổn hại do các chất béo gây ra
trong máu. Kết quả nghiên cứu ở Đức cho rằng flavonoids trong sô-cô-la còn có
thể ngăn chặn tổn hại cho các thành mạch máu. Còn một trường đại học ở
California thì cho rằng flavonoids trong sô-cô-la sản xuất ra acid nitric góp
phần bảo vệ thành mạch máu.
Nghiên cứu của Cesar
Fraga của đại học Buenos Aires ở Argentina khẳng định rằng hoạt động trong máu
sẽ mạnh hơn sau khi ăn sô-cô-la đen.
Carl Keen ở đại học
California tại Davis cũng thực hiện việc nghiên cứu về flavonoids. các khảo sát
cho thấy những thực phẩm giàu flavonoids có thể ngăn chặn sự đông máu dẫn đến
các cơn đau tim và đột quỵ. Ông Keen cho một nhóm mười người đàn ông và phụ nữ
uống nước, cacao và rượu vang đỏ không chứa cồn. Vài giờ sau các nhà nghiên cứu
bắt đầu kiểm tra máu của những người này. Cả rượu và cacao đều làm chậm quá
trình đông đặc của máu nhưng chỉ có cacao mới có khả năng ngăn ngừa các tiểu
huyết cầu bị dính và vỡ.
Mars, một công ty sản xuất
nhiều loại kẹo sô-cô-la đã chi tiền tài trợ cho các công trình nghiên cứu về thực
phảm này. Tất cả các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng cần phải có nhiều công
trình nghiên cứu hơn nữa để khẳng định những phát hiện của họ về việc ăn
sô-cô-la giúp ích cho tim.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét