Loại quả quen thuộc người Việt nào cũng từng ăn có đến 15 tác dụng như "thần dược"
Ngày
28 Tháng 4, 2019- http://giadinh.net.vn
Su su không chỉ là loại
quả quen thuộc trong mâm cơm hằng ngày, nó còn có nhiều tác dụng thần kỳ cho sức
khỏe.
1. Giúp giảm cân
Su su chứa lượng calo rất
thấp (16 calo/100 gram) vì vậy là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn giảm cân.
Ngoài ra, su su không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, rất giàu chất xơ,
do đó, su su là thực phẩm được khuyên dùng cho những người đang cố gắng giảm
cân.
2. Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh
Su su hàm lượng folate
93μg/100 gram hoặc tương đương với 23% lượng folate được khuyến nghị sử dụng
trong 1 ngày đối với bà bầu. Bản thân folate rất cần thiết trong quá trình phân
chia tế bào, vì vậy chúng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và ngăn ngừa
em bé khỏi các khiếm khuyết về thần kinh.
3. Giảm cholesterol
Trong bảng hàm lượng chất
dinh dưỡng, su su không chứa chất béo bão hòa. Do đó, su su có thể được sử dụng
để kiểm soát mức cholesterol cao. Và rất tốt để tiêu thụ cho những người có
cholesterol cao.
4. Ngăn ngừa ung thư
Su su có hàm lượng chất
chống oxy hóa của apigenin và luteolin: 2 loại chất chống oxy hóa rất hữu ích để
chống lại và làm sạch các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể.
5. Giàu kali
Hàm lượng kali trong su
su lên tới 125 mg mỗi 100 gram. Đây là chất điện giải vô cùng cần thiết đối với
cơ thể.
6. Ngăn ngừa lão hóa sớm
Su su có hàm lượng
flavonoid dồi dào, có thể giúp cơ thể chống lại Reactive Oxygen Species (ROS) -
một chất có thể gây phản ứng có hại, các gốc tự do gây ra lão hóa sớm và các bệnh
nguy hiểm khác.
7. Là một nguồn chất chống oxy hóa
Su su chứa khoảng 7,7 mg
vitamin C. Bản thân vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp
ngăn ngừa tổn thương tế bào hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của các gốc tự do vào cơ
thể. Bằng cách tiêu thụ 100gram su su mỗi ngày, bạn sẽ đáp ứng khoảng 13% tổng
nhu cầu vitamin C của cơ thể được khuyến nghị.
8. Điều trị sỏi thận
Theo kết quả của một
nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Bắc Florida, quả và đặc biệt là ngọn và lá
su su có thể được sử dụng trong điều trị sỏi thận. Ngoài ra, lá su su cũng rất
hữu ích trong việc giảm huyết áp cao.
9. Ngăn ngừa táo bón
Chất xơ dồi dào trong su
su sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong cơ thể, do đó nó có thể ngăn ngừa sự xuất
hiện của táo bón.
10. Hạ huyết áp
Theo một nghiên cứu được
thực hiện tại Đại học Purdue, ăn su su được cho là có thể hạ huyết áp. Trong
nghiên cứu, su su được sử dụng như trà hoặc tiêu thụ dưới dạng đồ uống, và kết
quả đã chứng minh làm giảm huyết áp.
11. Điều trị đầy hơi
Su su chứa các hợp chất rất
hữu ích để điều trị rối loạn dạ dày và đầy hơi.
12. Ngăn ngừa bệnh tim
Su su chứa nhiều vitamin
thiết yếu rất hữu ích cho sức khỏe của cơ thể. Một trong số đó là vitamin C -
chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh gây ra bởi các gốc
tự do, ví dụ như bệnh tim.
13. Giàu chất dinh dưỡng
Các khoáng chất khác nhau
như kali, sắt, phốt pho và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể để duy trì
hệ thống miễn dịch, duy trì sức mạnh và mật độ xương và răng, duy trì sức khỏe
trao đổi chất. Và, các khoáng chất khác nhau cũng được tìm thấy bên trong su
su.
14. Ngăn ngừa thiếu máu
Thiếu vitamin B2 và sắt
có thể khiến một người bị thiếu máu hoặc thiếu máu. Sus u có khả năng kích
thích sản xuất hồng cầu và huyết sắc tố trong cơ thể, ngăn ngừa sự xuất hiện của
thiếu máu.
15. Giảm nguy cơ đột quỵ
Theo nghiên cứu, lượng
homocysteine trong máu quá cao sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ, dẫn đến bệnh tim.
Loại quả này có thể là một nguồn folate tốt cho cơ thể và giúp ổn định
homocysteine trong máu.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét