Thứ Năm, 14 tháng 5, 2020

Không cần dùng giấm hay rượu khử tanh,



Không  cần  dùng  giấm  hay  rượu  khử  tanh,  chỉ  cần  rút  sợi  này  khi  mổ  cá  sẽ  hết  mùi
Thứ sáu, 17/04/2020




Đảm bảo rất nhiều người dù từng bổ cá hàng ngày nhưng không biết có sợi dây này ở trong thân cá.

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên khi mổ cá nếu không biết cách xử lý nó sẽ rất tanh khiến món ăn không còn ngon nữa. Thông thường mọi người sử dụng rượu và giấm để rửa cá cho bớt mùi nhưng đầu bếp lại cho rằng không cần thiết. Đầu bếp bật mí, chỉ cần thực hiện những mẹo dưới đây cũng giúp cá đánh bay mùi tanh rất tốt.

Rút sợi gân ở hai bên thân cá

Trước tiên, sau khi cá đã được mổ và moi mang ở chợ, chị em cần rửa lại cá, cạo hết màng đen trong bụng, làm sạch máu thừa như vậy mới bớt mùi tanh.

Sau khi rửa cá xong, dùng dao khứa một đường ngang thân cá, cách đầu và thân 1cm. Lúc này bạn sẽ thấy một đường gân như chỉ trắng hở ra. Hãy từ từ kéo nó ra cho đến hết. Làm như vậy với cả hai mặt thân cá. Việc này sẽ giúp cá giảm mùi tanh đi rất nhiều.

Không cần dùng giấm hay rượu khử tanh, chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi-1

Ngoài ra, kết hợp với các mẹo dưới đây khi chế biến cá sẽ giúp món ăn không còn tanh nữa:

Ướp cá

Cá sau khi đã sơ chế xong, cắt khúc hoặc khứa các đường trên thân cá, thâm gia vị để ướp. Cách này giúp cá không nhưng giảm được mùi tanh và còn đậm đà hơn. Ướp cá với chút muối, rượu nấu ăn, hành, gừng trong nửa giờ.

Ngâm trong nước vo gạo

Cách đơn giản nhất để xử lý mùi tanh trước khi nấu cá là ngâm cá trong nước vo gạo. Chị em chỉ việc ngâm cá vào nước vo gạo trong 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm cá bong da hoặc mất đi độ tươi của cá.

Dùng chanh để khử mùi

Chanh rất thơm và cũng có tác dụng khử mùi tanh cá. Cách làm rất đơn giản. Chị em chỉ cần xếp các lát chanh thái mong xung quanh thân cá sau khi sơ chế hoặc vắt nước cốt chanh, bôi lên xung quanh mình cá. Cá không những bớt tanh mà lại còn thơm ngon hơn.



Không cần dùng giấm hay rượu khử tanh, chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi

Như vậy cũng không cần đến việc dùng rượu và giấm để khử mùi, các mẹo nhỏ trên đây cũng vô cùng hữu hiệu, chị em hãy thử nhé!

Theo Thoidaiplus

* Ghi chú của DK: xát gừng hay vắt nước gừng tươi lên cá, mực, gà, vịt...sẽ hết tanh, còn thơm, và mầu sắc đẹp nữa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét