Không cần dùng giấm hay rượu khử tanh, chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi
Đảm bảo rất nhiều người
dù từng bổ cá hàng ngày nhưng không biết có sợi dây này ở trong thân cá.
Cá là thực phẩm bổ dưỡng,
tốt cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên khi mổ cá nếu không biết cách xử lý
nó sẽ rất tanh khiến món ăn không còn ngon nữa. Thông thường mọi người sử dụng
rượu và giấm để rửa cá cho bớt mùi nhưng đầu bếp lại cho rằng không cần thiết.
Đầu bếp bật mí, chỉ cần thực hiện những mẹo dưới đây cũng giúp cá đánh bay mùi
tanh rất tốt.
Rút sợi gân ở hai bên thân cá
Trước tiên, sau khi cá đã
được mổ và moi mang ở chợ, chị em cần rửa lại cá, cạo hết màng đen trong bụng,
làm sạch máu thừa như vậy mới bớt mùi tanh.
Sau khi rửa cá xong, dùng
dao khứa một đường ngang thân cá, cách đầu và thân 1cm. Lúc này bạn sẽ thấy một
đường gân như chỉ trắng hở ra. Hãy từ từ kéo nó ra cho đến hết. Làm như vậy với
cả hai mặt thân cá. Việc này sẽ giúp cá giảm mùi tanh đi rất nhiều.
Không cần dùng giấm hay
rượu khử tanh, chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi-1
Ngoài ra, kết hợp với các
mẹo dưới đây khi chế biến cá sẽ giúp món ăn không còn tanh nữa:
Ướp cá
Cá sau khi đã sơ chế
xong, cắt khúc hoặc khứa các đường trên thân cá, thâm gia vị để ướp. Cách này
giúp cá không nhưng giảm được mùi tanh và còn đậm đà hơn. Ướp cá với chút muối,
rượu nấu ăn, hành, gừng trong nửa giờ.
Ngâm trong nước vo gạo
Cách đơn giản nhất để xử
lý mùi tanh trước khi nấu cá là ngâm cá trong nước vo gạo. Chị em chỉ việc ngâm
cá vào nước vo gạo trong 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo
trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm cá bong da
hoặc mất đi độ tươi của cá.
Dùng chanh
để khử mùi
Chanh rất thơm và cũng có
tác dụng khử mùi tanh cá. Cách làm rất đơn giản. Chị em chỉ cần xếp các lát
chanh thái mong xung quanh thân cá sau khi sơ chế hoặc vắt nước cốt chanh, bôi
lên xung quanh mình cá. Cá không những bớt tanh mà lại còn thơm ngon hơn.
Không cần dùng giấm hay
rượu khử tanh, chỉ cần rút sợi này khi mổ cá sẽ hết mùi
Như vậy cũng không cần đến
việc dùng rượu và giấm để khử mùi, các mẹo nhỏ trên đây cũng vô cùng hữu hiệu,
chị em hãy thử nhé!
Theo Thoidaiplus
* Ghi chú của DK: xát gừng hay vắt nước gừng tươi lên cá, mực, gà, vịt...sẽ hết tanh, còn thơm, và mầu sắc đẹp nữa!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét