Thứ Năm, 28 tháng 7, 2022

3 loại gia vị trong bếp dùng nhiều sẽ gây nhồi máu não

 

3  loại  gia  vị  trong  bếp  dùng  nhiều  sẽ  gây  nhồi  máu  não

HẠ MÂY (THEO SECRETCHINA)-Chủ nhật, 24/07/2022



Số lượng bệnh nhân tử vong hằng năm do nhồi máu não rất lớn, ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Ngoài những thói quen xấu, có 3 loại gia vị trong bếp cũng có thể là đồng phạm của nhồi máu não khi sử dụng quá nhiều.

Muối

Mọi gia đình đều phải có muối, nhưng ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến dư thừa ion natri trong cơ thể, dễ dẫn đến huyết áp tăng cao. Do đó, ăn quá nhiều muối trong thời gian dài có thể dẫn đến bị nhồi máu não.

Đường

Ăn quá nhiều đường không chỉ làm tăng khả năng béo phì mà các loại thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt còn chứa nhiều axit béo chuyển hóa, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tăng độ nhớt của mạch máu, dẫn đến các vấn đề trong việc cung cấp máu lên não và tăng nguy cơ mắc các bệnh về não.

Dầu động vật

Dùng dầu động vật để chế biến, nấu ăn là thói quen của nhiều gia đình. Đối với mỡ lợn bên cạnh có chứa các chất có lợi cho sức khỏe tim mạch, nhưng ăn quá nhiều cũng có thể gây tác dụng ngược.

Đối với người trung niên và người già không mắc bệnh tim mạch có thể thích hợp ăn được, nhưng không thích hợp cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

Tránh nhồi máu não bắt đầu bằng chế độ ăn uống

Tỉ lệ tử vong do các bệnh tim mạch và mạch máu não luôn ở mức cao, nếu muốn tránh xa bệnh nhồi máu não, bạn cũng nên phòng tránh các bệnh tim mạch và mạch máu não từ chế độ ăn uống.

Thông thường, bạn nên ăn ít thức ăn có nhiều muối, đường, chất béo, bỏ hút thuốc và uống rượu, cố gắng ăn nhiều thức ăn có chứa axit folic, chất xơ,... và đảm bảo rằng bạn uống đủ nước.

Nguyên nhân của nhồi máu não liên quan đến những thói quen xấu như cao huyết áp, hút thuốc, thức khuya, căng thẳng cao...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét