3 loại gia vị trong bếp dùng nhiều sẽ gây nhồi máu não
HẠ MÂY (THEO SECRETCHINA)-Chủ nhật, 24/07/2022
Số lượng bệnh nhân tử
vong hằng năm do nhồi máu não rất lớn, ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Ngoài những
thói quen xấu, có 3 loại gia vị trong bếp cũng có thể là đồng phạm của nhồi máu
não khi sử dụng quá nhiều.
Muối
Mọi gia đình đều phải có
muối, nhưng ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến dư thừa ion natri trong cơ thể, dễ dẫn
đến huyết áp tăng cao. Do đó, ăn quá nhiều muối trong thời gian dài có thể dẫn
đến bị nhồi máu não.
Đường
Ăn quá nhiều đường không
chỉ làm tăng khả năng béo phì mà các loại thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt
còn chứa nhiều axit béo chuyển hóa, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tăng độ nhớt của
mạch máu, dẫn đến các vấn đề trong việc cung cấp máu lên não và tăng nguy cơ mắc
các bệnh về não.
Dầu động vật
Dùng dầu động vật để chế
biến, nấu ăn là thói quen của nhiều gia đình. Đối với mỡ lợn bên cạnh có chứa
các chất có lợi cho sức khỏe tim mạch, nhưng ăn quá nhiều cũng có thể gây tác dụng
ngược.
Đối với người trung niên
và người già không mắc bệnh tim mạch có thể thích hợp ăn được, nhưng không
thích hợp cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.
Tránh nhồi máu
não bắt đầu bằng chế độ ăn uống
Tỉ lệ tử vong do các bệnh
tim mạch và mạch máu não luôn ở mức cao, nếu muốn tránh xa bệnh nhồi máu não, bạn
cũng nên phòng tránh các bệnh tim mạch và mạch máu não từ chế độ ăn uống.
Thông thường, bạn nên ăn
ít thức ăn có nhiều muối, đường, chất béo, bỏ hút thuốc và uống rượu, cố gắng
ăn nhiều thức ăn có chứa axit folic, chất xơ,... và đảm bảo rằng bạn uống đủ nước.
Nguyên nhân của nhồi máu
não liên quan đến những thói quen xấu như cao huyết áp, hút thuốc, thức khuya,
căng thẳng cao...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét