4 loại trái cây nhiều dinh dưỡng và vitamin nên ăn sau 50 tuổi
Trái cây chứa một số chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu. Một số loại trái cây cung cấp tổng hợp các chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính.
Quả mâm xôi
Tất cả các loại quả mọng đều đặc biệt giàu chất xơ và ít đường. Quả mâm xôi có nhiều chất xơ hòa tan, đặc biệt hữu ích trong việc giảm cholesterol. Chất xơ hòa tan kéo nước vào đường tiêu hóa và liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa để giúp loại bỏ nó khỏi cơ thể.
Mức cholesterol thấp hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, và nguy cơ mắc hai tình trạng sức khỏe này sẽ tăng lên theo tuổi tác.
Kết hợp ăn quả mọng vào một phần của bữa sáng với bột yến mạch hoặc ngũ cốc hay một bữa ăn nhẹ với một số ít các loại hạt.
Táo xanh
Táo là một món ăn nhẹ hoàn hảo. Chứa nhiều chất xơ và ít đường, loại trái cây này tự nhiên được đóng gói sẵn và sẵn sàng mang đi.
Táo xanh có hàm lượng đường thấp hơn và có tác động nhỏ hơn đến lượng đường trong máu, điều này rất quan trọng vì lượng đường trong máu cân bằng giữ cho mức năng lượng của chúng ta ổn định và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường sau này trong cuộc sống.
Kết hợp trái cây của bạn với nguồn protein và chất xơ, chẳng hạn như các loại hạt, là một cách tuyệt vời để ảnh hưởng tốt hơn đến lượng đường trong máu.
Quả cam
Cam là một loại trái cây dễ đóng gói khác cung cấp một chất dinh dưỡng quan trọng cho huyết áp của chúng ta: kali.
Kali và natri làm việc cùng nhau để cân bằng huyết áp: natri có thể làm tăng huyết áp và kali có tác dụng làm giảm huyết áp.
Kiểm soát huyết áp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim hoặc đột quỵ.
Do đó, chọn trái cây có hàm lượng kali cao có thể làm giảm huyết áp theo thời gian khi kết hợp với các thay đổi lối sống khác như tập thể dục, quản lý căng thẳng và thay đổi dinh dưỡng.
Dưa gang
Dưa gang chứa nhiều vitamin C và nước, mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe làn da của chúng ta.
Vitamin C hoạt động cùng với collagen để giữ cho làn da của chúng ta trông săn chắc khi chúng ta già đi. Giữ đủ nước có tác dụng rất lớn đối với làn da của chúng ta bằng cách cải thiện độ đàn hồi, ngăn ngừa khô và giữ cho da thông thoáng.
Da của chúng ta rất hữu ích trong việc loại bỏ độc tố khỏi hệ thống của chúng ta, và nước giúp đào thải chúng ra ngoài.
Lợi ích của việc giữ nước trong cơ thể còn vượt xa sức khỏe làn da của chúng ta. Chức năng não, hệ thần kinh và khớp của chúng ta đều hoạt động tối ưu hơn khi chúng ta được cung cấp đủ nước!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét