8 loại trái cây và rau quả giúp trì hoãn sự lão hóa
HẠ MÂY (THEO SECRETCHINA)-Chủ
nhật, 24/07/2022
Rau củ quả đóng vai trò rất
quan trọng trong quá trình chống lão hóa. 8 loại rau củ quả dưới đây nên ăn thường
xuyên có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và độc tố trong cơ thể con người, từ đó
giúp trì hoãn quá trình lão hóa hiệu quả.
Đậu nành làm chậm lão hóa
Những thực phẩm tưởng chừng
như bình thường như đậu nành lại chứa những công năng vô cùng mạnh mẽ, không chỉ
có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa mà còn có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt
là ung thư vú ở phụ nữ. Sữa đậu nành và đậu phụ còn có thể giúp chị em dưỡng ẩm
cho làn da.
78% chất béo của đậu nành
là axit béo không no, không chứa cholesterol, được mệnh danh là “thịt thực vật”.
Tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ của đậu phụ là hơn 95%. Hai miếng đậu phụ nhỏ có thể
đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của một người.
Dưa chuột làm giảm nếp
nhăn
Dưa chuột rất giàu
carbohydrate và axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và hoạt động
sống của con người, cũng như giàu vitamin, có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng
cho da và cơ, chống lão hóa da, giảm nếp nhăn hiệu quả.
Axit trái cây phong phú
trong dưa chuột có thể làm sạch và trắng da, loại bỏ tàn nhang, chữa cháy nắng,
giảm dị ứng da.
Dưỡng ẩm từ cà rốt
Cà rốt được mệnh danh là
“thực phẩm cho da” giúp dưỡng ẩm cho da. Cà rốt rất giàu chất pectin, có thể kết
hợp với thủy ngân, từ đó thải ra các thành phần độc hại trong cơ thể người, da
dẻ trông thanh tú và hồng hào hơn.
Nó chứa beta carotene, có
thể chống lại quá trình oxy hóa và làm trắng da, ngăn chặn sự kết tủa của hắc tố,
loại bỏ các tế bào da dư thừa.
Hành tây chống lão hóa
Hành tây hiện là loại rau
duy nhất có chứa prostaglandin A, có thể làm giảm sức cản mạch ngoại vi và độ
nhớt của máu. Nó cũng chứa các axit amin gốc lưu huỳnh và các chất khác, có thể
làm giãn mạch máu, giảm lipid máu. Hành tây có chứa sulfide và nguyên tố vi lượng
selen, có đặc tính chống lão hóa.
Lựu chống oxy hóa
Lựu đỏ, có vỏ mỏng và mọng
nước hơn, đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Nó chứa một
thành phần được gọi là axit ellagic, có thể bảo vệ tế bào khỏi ô nhiễm môi trường
và tia UV, nuôi dưỡng tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Dưỡng ẩm chống lão hóa từ
nho
Nho chứa một lượng lớn
polyphenol, có chức năng chống oxy hóa, có thể ngăn chặn sự gia tăng của các
gen tự do và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả. Nó cũng chứa tannin và axit
xitric, có tác dụng làm se da mạnh mẽ, làm mềm, dưỡng ẩm.
Ngoài ra, cùi nho còn chứa
vitamin B3 và các khoáng chất phong phú, có khả năng dưỡng ẩm sâu, chống lão
hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da.
Bưởi giúp da mịn màng
Một nghiên cứu năm 2005
do một viện nghiên cứu tại Mỹ thực hiện đã khẳng định rằng bưởi có thể khiến phụ
nữ trông trẻ hơn nam giới trung bình 6 tuổi.
Một loại axit citric có trong bưởi đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc da. Thành phần này thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp loại bỏ các tế bào da chết, mang lại làn da mịn màng, rạng rỡ hơn.
Làm trắng da từ quả anh
đào
Anh đào không chỉ giàu
vitamin C mà còn vô cùng giàu chất sắt, gấp 13 lần táo gai và 20 lần táo tây.
Ngoài hàm lượng sắt cao, nó còn chứa vitamin A giúp cân bằng sự bài tiết của vỏ
não và làm chậm quá trình lão hóa, giúp kích hoạt tế bào và làm đẹp da.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét