6 thực phẩm đại kỵ với thịt bò,
ăn chung dễ rước bệnh vào người
31/01/2020-kienthucvn.net
Thịt bò chứa nhiều dưỡng
chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy tiện kết hợp thịt bò với các loại thực phẩm
khác sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng.
Thịt bò kỵ
hải sản
Hải sản giàu canxi và
magie, rất tốt cho xương. Trong khi đó, thịt bò chứa nhiều phốt pho cũng cần
cho việc hình thành xương, giúp hệ xương chắc khỏe.
Tuy nhiên, khi kết hợp
hai thực phẩm này với nhau sẽ làm giảm tốc độ hấp thụ canxi. Bởi canxi và magie
kết hợp với phốt pho sẽ tạo ra kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ.
Không nấu
cùng thịt lợn
Thịt bó tính ôn, kích
thích chuyển hóa, thích hợp với những người cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển
hóa.
Trong khi đó, thịt lợn
tính hàn, thích hợp với người cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao, hay bị táo
bón, mụn nhọt.
Khi kết hợp hai loại thịt
này với nhau, chúng bị trung hòa và mất đi tác dụng vốn có.
Thịt bò
không dùng chung đậu nành
Thành phần của đậu nành
chứa nhiều purin có thể gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, nguyên nhân dẫn
đến bệnh gout.
Thịt bò cũng có những
tính chất tương tự. Do đó, kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ làm lượng
axit uric tăng cao, gây ra đau khớp.
Không dùng
chung đậu đen
Đậu đen chứa chát xơ thô,
to ngăn cản cơ thể hấp thụ sắt có trong thịt bò. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến
cáo, bạn nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.
Không ăn
chung với lươn
Thịt bò ăn cùng thịt lươn
sẽ tạo cảm giác khó tiêu, đầy bụng. Sử dụng trong thời gian dài có thể làm cơ
thể bị nhiễm độc.
Thịt bò
không nên dùng chung với hạt dẻ
Hạt dẻ chứa nhiều vitamin
C làm cho đạm trong thịt bò bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có của
hai loại thực phẩm.
Theo Thanh Huyền/Khỏe
& Đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét