Những món ăn để qua đêm sẽ biến thành "thuốc độc" cho gan thận
07/01/2020-kienthuc.net.vn
Thực phẩm sau khi chế biến
và để qua đêm sẽ bị biến đổi chất, nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe của người sử
dụng.
Hải sản để qua đêm gây hại
gan và thận
Tôm, cua, cá và các loại
hản sản khác khi chế biến và để qua đêm sẽ làm thành phần protein bị biến đổi chất,
gây nguy hiểm cho gan, thận.
Bạn chỉ nên chế biến một
lượng thức ăn vừa đủ và dùng hết ngay trong ngày. Nếu đã mua quá nhiều, bạn có
thể cho hải sản sống vào túi hoặc hộp, để trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để
đảm bảo độ tươi ngon. Khi cần dùng chỉ cần đem ra rã đông và chế biến. Cách này
sẽ giúp giữ được độ tươi ngon của thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Trứng để qua đêm cũng rất
nguy hiểm
Trứng luộc lòng đào khi để
qua đêm sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, gây ngộ độc cho người sử dụng. Do đó, nên ăn trứng
ngay khi chế biến, tránh để qua đêm.
Khoai tây
Các món làm từ khoai tây
nếu để qua đêm và hâm nóng lại sẽ làm mất toàn bộ dinh dưỡng, thay vào đó là
các chất độc hại gây đầy bụng, khó tiêu.
Nấm, mộc nhĩ
Các loại nấm, mộc nhĩ chứa
nhiều protein phức tạp. Nếu để qua đêm và hâm nóng bằng lò vi sóng, protein bị
biến chất, gây hại cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, nấm và mộc nhĩ
dù nuôi trồng hay mọc trong tự nhiên cũng chứa nhiều nitrat. Khi để lâu, nitrat
bị biến đổi sinh ra độc tố, gây khó chịu cho dạ dày.
Các chế phẩm từ đậu nành
Sản phẩm từ đậu nành có
hàm lượng dinh dưỡng và protein cao. Do đó, đây cũng là loại thực phẩm dễ bị vi
sinh vật xâm nhập. Ngoài ra, đậu phụ và sữa đậu nành để qua đêm đễ bị nhiễm khuẩn
Clostridium botulium - một loại vi khuẩn có thể khiến con người bị liệt thần
kinh dẫn tới tử vong.
Theo Thanh Huyền/Khỏe
& Đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét