Rang đậu đen kiểu này, đảm bảo uống đến đâu, đánh bay mỡ bụng đến đó
Để giảm cân và làm trắng da đạt hiệu quả cao nhờ đậu đen, bạn chỉ
cần áp dụng các bước đơn giản dưới đây:
1. Cách rang đậu đen giảm cân hiệu quả nhất
Nguyên liệu cần chuẩn
bị:
- 200g đậu đen
- 50g đậu nành
- 50g đậu xanh
- Muối, đường
- 2 lít nước
Nguyên liệu cần chuẩn bị
rất đơn giản và rẻ tiền.
Cách làm:
- Cho cả 3 loại đậu vào
ngâm trong 1 chậu nước ấm có hòa thêm chút muối. Ngâm chừng 30 phút để loại
sạch bụi bẩn và vỏ đậu tách ra khỏi phần thịt.
- Sau đó bạn vớt ra rổ, đãi
sạch vỏ đậu, bỏ riêng phần vỏ và phần thịt. Những hạt đậu nổi lên bạn cũng nhặt
bỏ nhé!
- Đặt chảo lên bếp đun
nóng rồi đổ đậu vào rang. Mới đầu bạn có thể cho lửa to và đảo đều tay, đến khi
đậu bắt đầu có mùi thơm thì hạ lửa nhỏ, vẫn đảo đều tay sao cho đậu không bị
cháy.
- Rang chừng 15-20 phút
đến khi đậu chín thì đổ đậu ra cho nguội. Bạn đặt lên bếp nồi nước chừng 2 lít,
đun đến khi sôi thì đổ chỗ đậu vừa rang vào, có thể cho chút đường vào để uống
dễ hơn.
- Đun nồi đậu chừng 30
phút để những dưỡng chất có trong đậu ngấm hết ra nước. Tắt bếp chờ nước nguội,
bạn dùng lưới lọc riêng phần nước và phần đậu.
- Đổ nước đậu vào bình
rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách sử dụng:
Mỗi sáng bạn uống 1 cốc
nước đậu đen (chừng 300ml), sau 2 tuần bạn sẽ giật mình khi thấy mỡ bụng được
đánh bay, cân nặng giảm đáng kể. Hơn nữa, da dẻ căng mịn, trắng hồng và tóc
cũng được ngăn rụng tóc đáng kể.
2. Những lợi ích của nước đậu
đen
Giảm huyết áp
Đậu đen có lượng natri
thấp, đồng thời chứa kali, canxi và magiê, là những chất giúp giảm huyết áp tự
nhiên.
Kiểm soát bệnh tiểu
đường
Các nghiên cứu khoa học
cho thấy những bệnh nhân tiểu đường loại 1 ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm
nồng độ glucose trong máu. Trong khi đó, một chén đậu đen nấu chín cung cấp đến
15g chất xơ cho cơ thể (tương đương khoảng 50% nhu cầu chất xơ hằng ngày của
mỗi người).
Tăng cường sức khỏe tim
mạch
Chất xơ, kali, folate,
vitamin B6 và phytonutrient có trong đậu đen đều hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim
mạch. Riêng chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh
tim.
Còn vitamin B6 và folate
thì ngăn ngừa sự tích tụ homocysteine, một hợp chất mà nếu tích tụ quá nhiều
trong cơ thể thì sẽ làm hỏng mạch máu và dẫn đến các vấn đề về tim mạch.
Ngoài ra, quercetin và
saponin được tìm thấy trong đậu đen cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch. Quercetin
là một chất kháng viêm tự nhiên giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và chống lại
những sự tổn hại mà cholesterol xấu (LDL) gây ra.
Tốt cho tiêu hóa
Bởi giàu chất xơ nên đậu
đen có thể giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét