Uống nước cây Sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy
(cell commits suicide)
Tại Do Thái, ruộng rẩy trồng
sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer).
Uống một lìều lượng nhỏ
chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự tử trong ống
nghiệm.
Các nhà nghiên cứu người
Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học
Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, người này
đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon,
ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong
nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo
họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi
trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ các
nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev, năm ngoái họ đã
khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm,
trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường.Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ
Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong
nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi
sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất dầu sả là chìa khóa
cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây sả (Cymbopogon
ctratus), melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena officinalis).
Theo Ofir, sự học hỏi tìm
ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử
gọi là chương trình gây sự tử vong của tế bào
(programmed cell death).
Uống một liều lượng nhỏ
1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm! Các nhà
thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào
cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi cấy, vào. Số lượng cho vào
bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi
chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự khám phá được đăng
trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự thí nghiệm các phương
thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, sự khám phá
đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công chúng.
Tại sao dầu sả lại tác dụng
như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các khoa học gia trường BGU đã đưa ra một
lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền,
nó đã gây ra một “chương trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào
phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở tế bào bình thường, khi
tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận
thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt
cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho
thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.
Sự thành công của họ đã
đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi như có khả năng chống lại
tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại trường BGU và đã được phổ biến
trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu
có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi
cách để chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào
cancer.
Đó là lý do tại sao.trang
trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại Do Thái – đã trở
nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi
bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những người khách viếng thăm với những ấm
trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: ‘ Cha tôi
chết vì cancer, chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ
những gì họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi
biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ
phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi
họ dùng thêm trà cây sả.
Zabidov biết rõ tiếng gọi
của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông đã theo học trường
trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi phục vụ trong quân đội, ông làm việc
cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một
moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar.
Ông ta mỉm cười và nói:
Chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi
nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập
niên 80, ônng ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh
hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được
trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò
thơm (coriander).
Đi lang thang trong khu
chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã thấy được một tiềm lực
có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta
mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn
lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại
như rau húng quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một
loại tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát
triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang
trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ
ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân
phối hàng với các tiệm thực phẩm.
Zabidov đã chính mình học
hỏi về dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời
các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của
cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về
cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi
bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất
để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov là người có công
tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong trang trại, mà còn
vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của
cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm’bởi
vì hương vị thích thú của nó.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét