Lợi ích của chế độ ăn lỏng
THANH
NGỌC (THEO STYLECRAZE)-Thứ tư, 30/03/2022
Theo Stylecraze, chế độ
ăn lỏng là chế độ ăn kiêng giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện tỷ lệ trao đổi
chất, giải độc, có lợi cho việc giảm cân. Dưới đây là lợi ích của chế độ ăn lỏng.
Lợi ích của chế độ ăn lỏng
Chế độ ăn lỏng dựa trên
nước ép và sinh tố mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, dễ tiêu
hóa. Đồ họa: Thanh ngọc
Giảm cân
Chế độ ăn lỏng ít calo vì
bao gồm chất lỏng trong suốt như nước ép trái cây, nước hầm, sinh tố. Chế độ ăn
lỏng tốt cho việc giảm cân hơn các chế độ ăn kiêng khác như chế độ ăn ít calo,
chế độ ăn hạn chế thực phẩm nhiều đường. Khi lượng calo nạp vào ít hơn, cơ thể
sẽ sử dụng hết glycogen và chất béo dự trữ, có lợi cho việc giảm cân.
Giải độc cơ
thể
Chế độ ăn lỏng giúp cơ thể
giải độc. Nước trái cây, nước dùng, sinh tố rất giàu vitamin, khoáng chất tốt
cho việc giải độc. Bên cạnh đó, nước ép
trái cây, sinh tố cũng rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương tế bào
do quá trình oxy hóa gây ra. Ngoài ra, lượng chất xơ trong chế độ ăn lỏng còn
giúp làm sạch đường tiêu hóa, có lợi trong việc giảm cân.
Bổ dưỡng
Thức ăn lỏng dưới dạng nước
ép hoặc sinh tố chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất vi lượng cần thiết
cho cơ thể. Thức ăn lỏng giàu các khoáng chất như sắt, đồng, vitamin nhóm B,
giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu. Thay thế bữa ăn tối bằng thức
ăn lỏng giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Dễ dàng tiêu hóa
Nước trái cây, sinh tố,
nước dùng dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ và cũng dễ bài tiết hơn. Hơn nữa, chất xơ và
nước trong chế độ ăn lỏng còn giúp các thức ăn đặc dễ tiêu hóa hơn. Chế độ ăn lỏng
làm giảm áp lực lên dạ dày, ngăn ngừa táo bón.
Dễ chế biến
Ăn theo chế độ ăn lỏng dễ
chế biến và nấu nướng, tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần cho tất cả trái cây,
rau củ, đậu, hạt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn là có thể thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét