Những loại rau, củ quả làm giảm vết loét dạ dày một cách tự nhiên
THỤC NHI (THEO STEP TO HEALTH)-Thứ hai, 18/04/2022, VnExpress.net
Chuối giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự hình thành của các vết loét. Ảnh: AFPTheo trang Steptohealth,
chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành loét dạ dày. Dưới đây là 6
biện pháp khắc phục tình trạng dạ dày an toàn và hiệu quả tại nhà.
Những loại rau, củ quả
làm giảm vết loét dạ dày một cách tự nhiên
Thì là
Thì là đóng vai trò quan
trọng trong việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Hơn hết, thì là giúp tạo lớp
màng bảo vệ cho niêm mạc dạ dày và giảm các vết loét hiệu quả. Có thể thêm thì
là vào chế độ ăn uống theo nhiều cách như trà thì là hoặc sử dụng thì là làm
gia vị tẩm ướp.
Nhân sâm
Nhân sâm là loại thảo mộc
mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch và kiểm
soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, với đặc tính chống viêm nhân sâm giúp
ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng đường ruột và làm giảm sự hình thành của loét
dạ dày.
Nha đam
Nha đam hay còn gọi là lô
hội có công dụng thúc đẩy quá trình giảm cân, cải thiện chức năng gan và làm dịu
niêm mạc dạ dày. Không chỉ vậy, uống nước ép nha đam lúc bụng đói là một trong
những cách giúp điều trị viêm loét dạ dày.
Bắp cải
Bắp cải có khả năng hỗ trợ
điều trị viêm loét dạ dày và cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe hệ
tiêu hóa. Nguyên nhân là do loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu
như vitamin C, vitamin K, chất xơ, beta-carotene và chất phytochemical. Bên cạnh
món salad hay món luộc bạn cũng có thể chế biến bắp cải thành nước ép để sử dụng.
Quả việt quất
Việt quất có lợi cho người
gặp các vấn đề về sức khỏe như suy thận, cholesterol cao, thừa cân, huyết áp
cao và cả những người bị viêm loét dạ dày. Khi vào bên trong cơ thể, các hoạt
chất có trong việt quất sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành vết loét trong niêm mạc
dạ dày, chống viêm và giảm căng thẳng cho hệ tiêu hóa.
Chuối
Chuối giúp bảo vệ niêm mạc
dạ dày khỏi sự hình thành của các vết loét nhờ vào hàm lượng protease cao.
Không chỉ vậy, chuối còn có tác dụng tăng cường lợi khuẩn, hỗ trợ điều trị táo
bón và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét