Thứ Hai, 18 tháng 4, 2022

Những loại rau, củ quả làm giảm vết loét dạ dày một cách tự nhiên

 

Những  loại  rau,  củ  quả  làm  giảm  vết  loét  dạ  dày  một  cách  tự  nhiên

THỤC NHI (THEO STEP TO HEALTH)-Thứ hai, 18/04/2022, VnExpress.net

Chuối giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự hình thành của các vết loét. Ảnh: AFP

Theo trang Steptohealth, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành loét dạ dày. Dưới đây là 6 biện pháp khắc phục tình trạng dạ dày an toàn và hiệu quả tại nhà.

Những loại rau, củ quả làm giảm vết loét dạ dày một cách tự nhiên

Thì là

Thì là đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Hơn hết, thì là giúp tạo lớp màng bảo vệ cho niêm mạc dạ dày và giảm các vết loét hiệu quả. Có thể thêm thì là vào chế độ ăn uống theo nhiều cách như trà thì là hoặc sử dụng thì là làm gia vị tẩm ướp.

Nhân sâm

Nhân sâm là loại thảo mộc mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch và kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, với đặc tính chống viêm nhân sâm giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng đường ruột và làm giảm sự hình thành của loét dạ dày.

Nha đam

Nha đam hay còn gọi là lô hội có công dụng thúc đẩy quá trình giảm cân, cải thiện chức năng gan và làm dịu niêm mạc dạ dày. Không chỉ vậy, uống nước ép nha đam lúc bụng đói là một trong những cách giúp điều trị viêm loét dạ dày.

Bắp cải

Bắp cải có khả năng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe hệ tiêu hóa. Nguyên nhân là do loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, vitamin K, chất xơ, beta-carotene và chất phytochemical. Bên cạnh món salad hay món luộc bạn cũng có thể chế biến bắp cải thành nước ép để sử dụng.

Quả việt quất

Việt quất có lợi cho người gặp các vấn đề về sức khỏe như suy thận, cholesterol cao, thừa cân, huyết áp cao và cả những người bị viêm loét dạ dày. Khi vào bên trong cơ thể, các hoạt chất có trong việt quất sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành vết loét trong niêm mạc dạ dày, chống viêm và giảm căng thẳng cho hệ tiêu hóa.

Chuối

Chuối giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự hình thành của các vết loét nhờ vào hàm lượng protease cao. Không chỉ vậy, chuối còn có tác dụng tăng cường lợi khuẩn, hỗ trợ điều trị táo bón và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét