Vài mẹo giúp món rau ngon hơn
(Thứ
hai, 22/2/2016-VnExpress.net)
Rau không chỉ luộc, xào, nấu canh
hay ăn sống, bạn còn có thể chiên, nướng và xay nhỏ để thay đổi khẩu vị.
Nhiều
người, đặc biệt trẻ nhỏ không thích ăn rau vì cảm thấy nó quá đơn điệu. Dưới
đây là vài cách giúp bạn biến món rau trở nên lạ và ngon miệng hơn.
Chiên, nướng rau
Chúng ta
thường chỉ nghĩ đến việc chiên khoai tây. Tuy nhiên, khoai lang, bí xanh, quả
bơ chiên, đậu bắp... chiên ăn cũng rất hấp dẫn. Một số nhà hàng cao cấp thậm
chí còn chiên rau có lá như rau muống, mồng tơi. Bạn hãy thử xem, ăn sẽ rất lạ
miệng.
Đừng
vứt bỏ những phần rau có mùi thơm
Chúng ta
thường vứt bỏ những phần rau mà mình không định ăn và rất ít người biết rằng
mình đã vứt bỏ những bộ phận tạo mùi thơm cho rau củ quả. Lá cần tây, thân nấm,
vỏ hành tây đều chứa những mùi thơm rất đặc trưng. Thay vì bỏ đi, bạn có thể
cất chúng vào túi nilon kín và cho ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, bạn có thể nấu lên
để tạo mùi cho nước sốt hoặc món ăn.
Ăn cả cuống
Khi chế
biến bông cải xanh, bắp cải và các loại rau cải, rất nhiều người đã bỏ cuống
rau đi mà không biết rằng đây là phần rất ngọt của rau. Hãy tước bỏ vỏ bên
ngoài, bạn sẽ có được những lõi thân rau vừa mềm vừa đậm đà, ăn rất ngon.
Thay đổi kết cấu của
rau
Khi làm
các món salad, chúng ta có thể để nguyên cả lá (xà lách, rau thơm) hay thái nhỏ
chúng (thái hạt lựu, thái sợi). Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thử xay nhuyễn một
vài loại rau, củ giống như làm món soup (hay sinh tố), rồi thêm gia vị vào đó.
Để dễ ăn, bạn không nên trộn nhiều loại rau vào xay, chỉ nên xay một loại rau
hoặc những loại rau có thể kết hợp được với nhau.
Hoàng Anh (Theo Yahoo Food)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét