10 loại thực phẩm mà những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn hàng ngày
LĐO
| 07/06/2021
Những
thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Đồ hoạ: Vy Vy
Ngoài một chế độ tập luyện
hợp lí, những người khoẻ mạnh trên thế giới cũng luôn ưu tiên chọn lựa các loại
thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là danh sách 10 loại thực
phẩm mà những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn hàng ngày.
1. Hạnh nhân
Hạnh nhân là loại hạt
giàu chất xơ, protein và chất béo lành mạnh. Với những thành phần nổi bật trên,
hạnh nhân giúp ngăn ngừa các bệnh về tim, tốt cho não bộ, chống lại ung thư, tốt
cho da,... Với những công dụng này, hạnh nhân luôn xuất hiện trong thực đơn của
những người khoẻ mạnh nhất thế giới.
Có rất nhiều cách sử dụng
hạnh nhân, bạn có thể ăn sống, ăn cùng yến mạnh hoặc sữa chua,...
2. Quả bơ
Bơ cũng là một thực phẩm
tối cho sức khoẻ. Bơ giàu kali, chất béo không bão hoà và chất xơ. Vì lẽ đó, bơ
rất tốt cho tim mạch, giúp giảm cân, bảo vệ da, mắt và chống ung thư.
3. Các loại đậu
Các loại đậu giúp điều chỉnh
lượng đường trong máu, cải thiện cholesterol và tăng cường sức khỏe của đường
ruột.
4. Việt quất
Việt quất được ưa chuộng
không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, mà loại "siêu thực phẩm" này còn chứa
một hàm lượng dinh dưỡng lớn như: như sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm
và vitamin K,... Ăn việt quất mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh về tim mạch, giảm
huyết áp, giảm cân,...
5. Hạt tiêu đen
Ngoài tác dụng chống oxy
hóa và kháng khuẩn, hạt tiêu đen còn giúp giảm cân vì nó kích thích sự phân hủy
các tế bào mỡ. Vì vậy, hạt tiêu đen luôn xuất hiện trong bữa ăn của những người
khoẻ mạnh.
6. Súp lơ
Súp lơ có giá trị dinh dưỡng
cao, bởi vậy, nó được coi là "thần dược" cho sức khoẻ. Đặc biệt, súp
lơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp kéo dài tuổi thọ.
7. Cà phê
Ngoài việc giúp tinh thần
bạn thoải mái, cà phê còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh về
tim và một số bệnh ung thư.
8. Sô cô la đen
Những người khỏe nhất thế
giới thường tránh tất cả đồ ngọt, trừ sô cô la đen. Sô cô la đen giúp giảm nguy
cơ mắc bệnh tiểu đường, tốt cho tim mạch, giàu chất chống oxy hoá,...
9. Tỏi
Mặc dù chỉ là một loại
gia vị cho bữa ăn của bạn, nhưng những lợi ích mà tỏi mang lại khiến bạn không
thể ngờ tới. Tỏi chứa sắt, canxi, kali, vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6),
mangan, magie, photpho,... Những thành phần này giúp hỗ trợ điều trị ung thư,
phòng ngừa bệnh tim mạch, cải thiện chức năng xương khớp,...
10. Gừng
Trong một nghiên cứu trên
261 người bị thoái hóa khớp gối, những người dùng chiết xuất gừng hai lần một
ngày sẽ ít đau hơn so với những người không dùng gừng. Gừng cũng giúp làm giảm
cholesterol, giúp ngăn ngừa đông máu và giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở
những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
VY VY (THEO WOMEN'S
HEALTH)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét