Những quan niệm sai lầm ít người biết khi ăn trái cây
LĐO
| 22/06/2021
Trái cây cung cấp
vitamin, chất xơ… nhưng không phải loại trái cây nào cũng tốt cho cơ thể của bạn
nếu như không ăn đúng cách.
Ăn trái cây
sau bữa ăn
Đa số chúng ta thường mắc
phải sai lầm là ăn trái cây sau bữa ăn để tráng miệng. Tuy nhiên, điều này thật
sự không tốt đối với sức khoẻ.
Bởi vì, khi bạn ăn no dạ
dày cần một khoảng thời gian để tiêu hoá thức ăn. Nếu lúc này bạn ăn trái cây
ngay thì sẽ không hấp thụ được hết dưỡng chất và thậm chí gây nên tình trạng đầy
bụng, khó tiêu.
Ăn trái cây
để giảm cân
Cách giảm cân bằng trái
cây không còn xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn trái cây để
giảm cân mà không bổ sung các thực phẩm khác thì thật sự là sai lầm gây ảnh hưởng
đến sức khoẻ.
Thay vì loại bỏ các thực
phẩm khác trong thực đơn giảm cân, bạn hãy kết hợp chúng cùng với việc ăn trái
cây hoặc chia nhỏ bữa ăn và xen kẽ bữa phụ bằng trái cây.
Ăn trái cây
khi đói
Ăn trái cây lúc đói sẽ
khiến bạn có cảm giác cồn cào ruột. Bởi vì, trong trái cây có chứa một lượng
axit, đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá.
Chính vì vậy, bạn tuyệt đối
không được ăn trái cây vào lúc đói. Thay vào đó, bạn hãy ăn nhẹ bằng các thực
phẩm lành mạnh như salad rau củ.
Trái cây cung cấp nhiều
dưỡng chất thiết yếu nhưng không phải loại trái cây nào cũng tốt cho cơ thể của
bạn nếu như không ăn đúng cách. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C
Ăn trái cây
quá nhiều
Theo nghiên cứu, trong một
số loại trái cây chứa chỉ số glycemic khá cao, khiến cho mức calo và lượng đường
huyết trong cơ thể tăng vượt mức.
Ngoài ra, việc ăn trái
cây nhiều còn khiến dạ dày bị giãn to ra và khiến bạn muốn ăn nhiều hơn sau đó.
Ăn trái cây
bỏ vỏ
Hầu hết chúng ta đều có
thói quen bỏ vỏ trái cây trước khi ăn. Nhưng có một số loại vỏ trái cây chứa rất
nhiều vitamin và chất chống ôxy hoá mà bạn ít ai biết được.
Chỉ uống nước
ép trái cây
Nước ép trái cây rất tốt
cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu thay thế hoàn toàn trái cây thành nước ép tức bạn
đang lãng phí nguồn chất xơ dồi dào từ trái cây.
Không những thế, nước ép
trái cây còn làm chậm quá trình giải phóng ra glucose trong cơ thể. Bạn nên kết
hợp việc ăn trái cây hợp lý và dùng sinh tố thay vì chỉ uống nước ép.
Hoa quả có
thể thay thế rau xanh
Hoa quả và rau xanh mỗi
loại đều có những dinh dưỡng khác nhau. Hàm lượng vitamin và muối vô cơ trong
hoa quả không thể thay thế được rau xanh.
Vì vậy, chỉ ăn hoa quả
không bao giờ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Người trưởng thành mỗi
ngày cần ít nhất 500g các loại rau xanh mới cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Vì vậy, bạn nên điều tiết lượng trái cây được nạp vào cơ thể hợp lý mỗi ngày.
BẠCH CÚC (THEO
HEALTHLINE)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét