Những loại thực phẩm khiến bạn mau đói sau khi ăn
LĐO
| 07/06/2021
Chúng ta ăn để có đủ năng
lượng cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể, nhưng một số loại thực phẩm
không làm chúng ta no mà khiến chúng ta đói và thèm ăn hơn, từ đó gây ra tăng
cân và nhiều điều khác đến cơ thể.
Bánh mì trắng
Bánh mì xốp trắng có ít
giá trị thực phẩm. Chúng được làm từ bột mì trắng và chất béo cung cấp nhiều
calo hơn nhưng ít gây cảm giác hài lòng hơn.
Gạo trắng
Gạo trắng làm tăng lượng
đường trong máu và sau đó hạ đột ngột. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy đói trở lại.
Thay vì gạo trắng, hãy chọn gạo basmati hoặc gạo lứt.
Mì ống trắng
Do mì ống trắng thiếu chất
xơ nên ngay cả khi ăn xong bạn vẫn có cảm giác đói. Mì ống trắng là nguồn cung
cấp carbohydrate tập trung, làm tăng lượng đường trong máu, sau đó là giảm
không lâu sau đó.
Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng thực sự
tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng ăn chúng sẽ không khiến bạn cảm thấy no và có
thể khiến bạn cảm thấy đói.
Một số thực phẩm không
giúp
Trong ảnh là một số thực
phẩm có thể làm bạn mau khi ăn.
Nước ép, sinh tố
Nước ép trái cây tốt
nhưng không bao giờ tốt bằng trái cây vì thiếu chất xơ. Nếu không có chất dinh
dưỡng cần thiết, nước trái cây có thể làm tăng và hạ thấp nhanh đường huyết, và
bạn sẽ nhanh chóng đói trở lại.
Soda
Bạn càng có nhiều soda, bạn
càng tăng thêm calo. Khí cacbonic từ soda khi uống sẽ được giải phóng trong dạ
dày, khiến các tế bào ở đầu dạ dày tiết ra ghrelin, dẫn đến cảm giác đói.
Soda ngăn bạn cảm thấy
no, và soda trộn với đường khiến bạn càng thèm ngọt hơn
Rượu
Các nghiên cứu chỉ ra rằng
các tế bào thần kinh AgRP (các tế bào thần kinh đặc biệt ở phía trước não giải
quyết cơn đói và các chức năng khác) được kích hoạt trong quá trình say, sẽ khiến
bạn cảm thấy đói hơn. Khi bạn uống rượu, bạn có thể sẽ ăn nhiều calo hơn.
Ngũ cốc
Không phải tất cả ngũ cốc,
nhưng những loại có chất làm ngọt nhân tạo có thể ảnh hưởng đến lượng đường
trong máu của bạn và thực sự khiến bạn đói hơn [7]. Các chuyên gia nói rằng điều
này có thể là do hương vị ngọt ngào mà không chứa calo; cơ thể bạn sẽ thèm
calo, khiến bạn đói hơn.
Thực phẩm
tráng miệng
Thực phẩm phân hủy nhanh
chóng trong cơ thể chúng ta thành glucose, khiến cơ thể tiết ra nhiều insulin
hơn, dẫn đến lượng đường trong máu thấp, khiến bạn cảm thấy đói hơn.
Thịt lợn
Thịt lợn rất giàu hàm lượng
vitamin B, và vitamin B có liên quan đến việc gia tăng cảm giác đói.
Sôcôla sữa
Mặc dù sô cô la đen tốt
cho sức khỏe, nhưng sô cô la sữa có thể tạo ra sự mất cân bằng lượng đường
trong máu của bạn, khiến cơn đói của bạn tăng vọt.
Thực phẩm có bột ngọt
Một số nghiên cứu đã chỉ
ra rằng bột ngọt có thể làm tăng cảm giác thèm ăn.
ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét