Những nhóm người không nên ăn quả vải kẻo ảnh hưởng tới sức khoẻ
LĐO
| 14/06/2021
Một số nhóm người không
nên ăn vải vì sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ảnh: H.M
Quả vải là một trong những
trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với một số
nhóm người, không nên ăn vải vì sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Người đang giảm cân
Theo Boldsky.com, vải là
loại quả có hàm lượng đường cao, trong quả vải chứa 66% đường glucose, 70% đường
tổng hợp và 5% đường saccharose.
Do đó, đối với những người
đang có kế hoạch giảm cân hoặc người béo phì cần hạn chế ăn vải để kiểm soát lượng
đường tiêu thụ vào cơ thể.
Người bị tiểu
đường
Những người bị tiểu đường
nên hạn chế ăn vải, vì lượng đường trong vải khi vào cơ thể sẽ gây cảm giác no,
dẫn tới không thể ăn được các loại thức ăn khác gây hạ đường huyết.
Lúc này gan sẽ không thể
chuyển hóa hết được frucotose, dẫn tới lượng đường trong máu sẽ tăng cao bất
thường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.
Không ăn khi cơ
thể nhiệt, người máu nóng
Vải là một trong những loại
quả nằm trong danh sách có tính nóng. Do đó, khi ăn quá nhiều vải sẽ gây ra cảm
giác nóng nực, khó chịu, nhiệt miệng.
Bên cạnh đó, lượng đường
cao trong quả vải khi được tiêu thụ vào trong cơ thể sẽ khiến bạn bị rôm sảy, mụn
nhọt. Thậm chí nặng hơn là tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn…
Phụ nữ có thai
Phụ nữ có thai nên ăn vải
với số lượng ít, vì đây là nhóm rất dễ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt những người
đã có tiền sử bị tiểu đường hoặc thừa cân.
Ngoài ra, phụ nữ có thai
khi ăn vải, tính nóng của vải sẽ gây nóng gan, đau rát lưỡi họng, thậm chí là
gây buồn nôn. Phụ nữ mới sinh đang cho con bú ăn vải có thể gây nhiễm khuẩn. Nếu
muốn ăn chỉ nên ăn 100-200g.
HẠ MÂY
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét