Ai cũng thích mật ong mà không biết nếu kết hợp với 3 loại quả này khi uống hiệu quả sẽ nâng cao gấp bội , đặc biệt giúp giảm cân.
Mật ong nếu được kết hợp
với những thực phẩm sau đây thì khác nào “thần dược”, hiệu quả trong chữa bệnh
và giảm cân sẽ nâng cao gấp bội.
Là “thần dược của người
nghèo”, vừa là dược phẩm trị cảm lạnh, ho, lại vừa là thực phẩm ngon miệng,
giúp giảm cân tốt. Nghiên cứu cho thấy một thìa mật ong chứa khoảng 64 calo và
không có chất béo hoặc cholesterol, chứa đầy đủ vitamin, các enzyme, axit amin
và các khoáng chất như canxi, sắt, natri clorua, magiê, phosphate và kali.
Trong Đông y mật ong có vị
ngọt, tính bình. Có tác dụng ích khí, bổ hư tổn, thanh nhiệt, nhuận táo, giải độc,
giảm đau, sát trùng, uống lâu dài làm sáng tai mắt, yên ngũ tạng, kiện toàn sức
khỏe, chống lão hóa…
Dù được xem là vị thuốc tốt
cho sức khỏe nhưng mật ong có thể gây hại cho trẻ em dưới 1 tuổi, bệnh nhân tiểu
đường, bệnh nhân xơ gan, phụ nữ có thai, người bị bệnh huyết áp thấp… Thêm vào
đó, mật ong cũng sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm nếu kết hợp cùng những thực phẩm
đại kỵ với nó.
Ngược lại, mật ong nếu được
kết hợp với những thực phẩm sau đây thì khác nào “thần dược”, hiệu quả trong chữa
bệnh và giảm cân sẽ nâng cao gấp bội.
Mật ong nên pha cùng thứ
gì để đem về hiệu quả cao nhất?
1. Chanh
leo
Mật ong khi được kết hợp
với chanh leo là công thức đồ uống giải nhiệt hoàn hảo, vô cùng ngon miệng. Đồng
thời, loại đồ uống này còn có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa và
giúp giảm cân cho chị em phụ nữ.
Đặc biệt, chanh leo ít
calo, nhiều chất xơ nên rất phù hợp cho những người đang muốn giảm cân. Ngoài
ra, loại quả này còn là một nguồn vitamin C, vitamin A dồi dào, cùng các axit
amin như prolin, valin, tyrosin, treonin, arginin… có tác dụng thúc đẩy hoạt động
của bạch cầu, chống lại các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn và virus, chống oxy
hóa mạnh, ngăn ngừa được nhiều bệnh vặt thông thường.
Tốt nhất mỗi người không
nên uống quá 2 cốc chanh leo mật ong mỗi ngày. Chanh leo mật ong cũng cần được
pha loãng chứ không nên uống quá đặc để đảm bảo tính giải khát.
2. Chanh
đào
Theo nhà khoa học Lương y
Đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội),
trong y học cổ truyền, chanh đào thuộc họ cam, có vị chua tính mát, tác dụng giải
khát, tiêu đờm, thông khí.
Tác dụng của chanh đào mật
ong trong việc giảm cân đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh. Cách giảm cân
bằng chanh đào, mật ong rất đơn giản. Chỉ cần pha nước cốt chanh và mật ong
nguyên chất với nước ấm pha loãng rồi thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể
ngâm trực tiếp chanh cùng mật ong, hàng ngày lấy ra pha nước uống dần.
“Thời điểm vàng” để uống
chanh đào mật ong là vào buổi sáng, trước khi ăn.
3. Quả lê
Vào mùa hè, lê là loại quả phổ biến và được ưa chuộng bậc nhất. Trong Đông y, lê có tác dụng tư âm thanh nhiệt, hạ huyết áp… nên rất phù hợp cho người cao tuổi, bệnh nhân suy nhược cơ thể.
Lê khi kết hợp với mật
ong sẽ tạo thành bài thuốc để ngăn ngừa và điều trị trạng thái mất nước, khát
nước, bệnh tiểu đường, ho ra máu. Cách dùng như sau: 1000g lê, lượng mật ong vừa
đủ dùng. Lê rửa sạch, bỏ hạt, thái lát, ninh nhừ hầm cho mật ong vào, đun lại
thành dạng cao; đựng trong lọ. Uống 2 -3 thìa nhỏ với nước hoặc nhai ngậm.
Theo Trí thức trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét