Những lợi ích tuyệt vời của sữa dừa
LĐO
| 03/06/2021
Sữa dừa là một chất trắng
được chiết xuất từ dừa, lọc lại nhiều lần trước khi sử dụng. Sữa dừa thường
được dùng trong món tráng miệng, súp và nước sốt.
Cung cấp chất điện giải và ngăn ngừa mệt mỏi
Mặc dù sữa dừa cung cấp
các khoáng chất quan trọng như kali và magie cần thiết để duy trì lượng máu, điều
hòa sức khỏe của tim và ngăn ngừa mất nước hoặc tiêu chảy.
Hơn nữa dinh dưỡng của sữa
dừa còn cung cấp nhiều các chất điện giải, những chất này rất quan trọng đối với
cơ thể.
Đặc biệt, trong thời tiết
nóng bức, sau khi tập thể dục hoặc khi mới ốm dậy, chất điện giải có khả năng
giúp ngăn ngừa kiệt sức, các vấn đề về tim, đau cơ hoặc chuột rút say nắng và
tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Hỗ trợ giảm cân
Sữa dừa chứa nhiều chất
béo nhưng là chất béo lành mạnh, nó giúp bạn nhanh no cũng như cho cảm giác no
lâu hơn từ đó ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều hoặc cảm giác thèm ăn suốt cả
ngày.
Chứa chất
chống ôxy hóa
Sữa dừa rất giàu vitamin
C và E được biết đến với đặc tính chống ôxy hóa. Các gốc ôxy tự do được hình
thành trong quá trình trao đổi chất, góp phần vào quá trình lão hóa và phát triển
khối u. Chất chống ôxy hóa chứa trong sữa dừa giúp trung hòa những chất độc hại
này.
Cân bằng điện giải
Sữa dừa rất giàu chất điện
giải như kali, magiê và phốt pho. Kali rất quan trọng để duy trì nhịp tim bình
thường và cơ bắp hoạt động khỏe mạnh. Magiê cần thiết cho một hệ thống miễn dịch
khỏe mạnh, duy trì chức năng thần kinh và cơ bình thường. Phốt pho là một thành
phần cấu trúc quan trọng của xương và răng.
Ngăn ngừa bệnh
tim
Sữa dừa được biết là làm
tăng mức độ HDL cholesterol trong cơ thể giúp bảo vệ lớp nội mạc hoặc lớp niêm
mạc mạch máu. Sữa dừa có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu)
trong cơ thể nếu tiêu thụ với số lượng thấp.
Sữa dừa có đầy đủ các chất
dinh dưỡng quan trọng như mangan và đồng. Dùng một lượng vừa phải trong chế độ
ăn uống để tăng cường sức khỏe tim mạch và cũng cung cấp các lợi ích khác.
Dùng một lượng vừa phải sữa
dừa trong chế độ ăn uống để tăng cường sức khoẻ của bạn.
Tăng cường hệ thống miễn
dịch
Sữa dừa có chứa axit
lauric được biết đến với đặc tính khử trùng. Nó hỗ trợ cơ thể chống lại nhiễm
trùng do vi khuẩn, vi rút và nấm gây ra.
Phòng chống thiếu
máu
Sữa dừa có một lượng sắt
đáng kể. Sắt là một khoáng chất quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng
cầu khỏe mạnh với nồng độ hemoglobin bình thường.
Tóc và da khỏe mạnh
Gần đây, sữa dừa đã trở
nên phổ biến vì được sử dụng như một liệu pháp dưỡng tóc giúp tóc khỏe mạnh.
Hàm lượng chất béo cao của nó hoạt động như một chất giữ ẩm, giúp giảm gàu và
ngứa da đầu, duy trì độ đàn hồi của da. Đặc tính kháng khuẩn của nó được cho là
góp phần ngăn ngừa mụn trứng cá. Phụ nữ trên khắp thế giới hiện nay sử dụng sản
phẩm này để tẩy trang.
Đặc tính chống
viêm
Sữa dừa hỗ trợ giảm đau
khớp và viêm. Dùng sữa dừa thay thế cho đường có thể có kết quả đáng kể đối với
những người bị các tình trạng viêm tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp và viêm
khớp lupus.
Tăng cường sức khỏe đường
tiêu hóa
Sữa dừa là một chất thay
thế lành mạnh cho những người không dung nạp lactose. Ngoài ra, nó còn chứa Kẽm,
một khoáng chất hỗ trợ quá trình đổi mới các tế bào lót thành ruột. Điều này
ngăn chặn sự di chuyển của vi khuẩn có hại từ lòng ruột vào dòng máu và giảm tỷ
lệ mắc bệnh tiêu chảy.
ÁNH NHIÊN (THEO
LASTINGHEALTHSOLUTION)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét