Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn trong tủ bếp nhà bạn
LĐO | 14/06/2021- Lê Nam.
Đường, muối, mật ong...
là những loại thực phẩm, gia vị mà nhà bếp nào cũng thường có. Điều đặc biệt là
chúng có hạn sử dụng rất dài hoặc thậm chí không có hạn sử dụng.
Thực phẩm hầu hết có thời
hạn sử dụng. Trong khi có loại thực phẩm chỉ có hạn trong vài ngày thì một số lại
có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm. Nhưng cũng có một số loại thực phẩm
có thể tồn tại mãi mãi.
Muối
Theo Time of India, muối
là chất tạo hương vị cơ bản nhất được thêm vào tất cả loại rau, món ăn dặm, món
cà ri và các món mặn khác. Muối được sử dụng để bảo quản các thực phẩm khác nên
bản thân nó là một chất bảo quản tự nhiên. Nếu được bảo quản đúng cách, muối có
thể tồn tại mãi mãi.
Bột bắp
Bột bắp hay bột ngô thường
được sử dụng để làm đặc súp, nước thịt và nước sốt. Nó cũng được sử dụng để ướp
gà hoặc rau ngay trước khi chiên để làm cho lớp vỏ bên ngoài những món này được
giòn hơn. Bột bắp có thể tồn tại trong nhiều năm khi nó được giữ ở nơi có độ ẩm
phù hợp, vì thế hãy bảo quản bột bắp trong lọ kín khí.
Xì dầu
Xì dầu là nguyên liệu
không thể thay thế khi dùng để chế biến món mì xào, cơm chiên và rau xào. Nó chứa
một lượng natri cao, giúp bảo quản được lâu. Hãy bảo quản nước tương trong chai
thủy tinh, ở nơi mát và tối.
Mì khô
Mì khô được chế biến bằng
bột mì tinh luyện hoặc maida nên có thể bảo quản được lâu. Hãy chắc chắn rằng bạn
bảo quản chúng ở nơi khô mát, tránh ẩm ướt.
Đường
Đường là một nguyên liệu
phổ biến trong nhà bếp được sử dụng hàng ngày. Bạn phải bảo quản trong lọ thích
hợp và luôn dùng thìa khô để lấy ra. Nếu đường tránh độ ẩm, nó có thể dễ dàng tồn
tại trong nhiều năm. Kết cấu của đường có thể thay đổi theo thời gian, nhưng nó
sẽ không bao giờ hỏng.
Gạo
Luôn bảo quản gạo trong hộp
kín. Nó có hàm lượng dầu thấp, giúp bảo quản gạo một cách tự nhiên trong thời
gian dài. Bạn có thể giữ một mẻ gạo lớn trong một thùng lớn và cất một ít gạo
trong một thùng nhỏ hơn để sử dụng thường xuyên. Bằng cách này, hộp đựng gạo lớn
sẽ tránh được việc đóng mở thường xuyên làm gạo bị ẩm.
Mật ong
Mật ong có độ pH axit và
độ ẩm rất thấp, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, mật ong có hạn sử
dụng lâu dài. Mặc dù nó có thể kết đặc theo thời gian nhưng bạn vẫn có thể sử dụng
bình thường.
THANH VÂN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét